Dụng cụ nhà bếp

Bếp xinh bới tường ốp

Xem kết quả: /  số bình chọn: 21
Bình thườngTuyệt vời 

Bỏ ra vài tiếng ngày cuối tuần này, bạn sẽ có một bức tường xinh xắn phía sau chiếc bếp ga của bạn

Bước 1: Đo đạc

Cần đo kích thước mảng tường cho thật chính xác, vẽ lại trên giấy, tính số gạch cụ thể cho từng khu vực. Nhớ chia ô giữa gạch viền và vùng trung tâm sao cho số gạch được giữ nguyên vẹn là nhiều nhất, giảm bớt công đoạn cắt nhỏ gạch. Đánh dấu tâm điểm của vùng trung tâm.

Bước 2: Ốp những hàng gạch đầu tiên

Căn chỉnh đường mép dưới cùng cho thật thẳng, dùng thước để chặn mép này là tốt nhất. Sử dụng vữa hoặc keo dán gạch để gắn những viên gạch đầu tiên cho khu gạch viền. Sau hai lớp gạch viền thì ốp tiếp đến hết, nhưng nhớ chừa phần trung tâm lại.

Bước 3. Ốp phần trung tâm

Ốp những viên gạch khung bên trong viền để tăng độ trang trí cho phần trung tâm. Lấy tâm của phần còn lại làm tâm của viên gạch giữa. Xoay viên gạch chéo 45 độ rồi dùng chì kẻ các đường song song theo các cạnh của viên gạch này. Bắt đầu ốp từ hàng gạch giữa, đến cuối hàng đo phần còn lại cho chính xác để cắt chéo gạch.

Bước 4. Hoàn thiện

Dùng xi măng trắng (pha màu nếu cần) để trát kín các khe mạch.  Như vậy là bạn đã có được một bức tường trang trí xinh xắn phía sau chiếc bếp. Bằng cách này bạn cũng có thể ốp gạch trang trí cho bồn rửa trong bếp và ngay cả trong nhà tắm.

D. Kh.